Trung Tâm Gia Sư Đà Lạt

-------Lương Sư Hưng Quốc-------

Cái Ôm Diệu Kỳ - Nick Vujicic

"Bạn không bao giờ bị mất đi khi yêu thương, Bạn chỉ mất đi khi cố giữ lại."

Với "Cái Ôm Diệu Kỳ" , một cuốn sách dành cho trẻ em, lứa tuổi bắt đầu nhận thức và tiếp thu các vấn đề trong cuộc sống, thông qua câu chuyện của Nick, hy vọng đây sẽ là nguồn cảm hứng bất tận giúp các em biết yêu thương những người xung quanh, biết đứng dậy sau những vấp ngã và vượt qua những giới hạn của bản thân để trở thành người có ích và sống cho những điều ý nghĩa hơn, giống như tên của một cuốn sách được xuất bản trước đây của Nick.Đây là một cuốn truyện tranh gồm 8 câu chuyện nhỏ và gần gũi. Ở đó, Nick đóng vai trò là một người kể chuyện, đồng thời cũng là một người bạn với các em nhỏ.

Mỗi câu chuyện được anh đặt theo một cái tên riêng như Cái ôm đặc biệt, Chúc mừng sinh nhật, Không bao giờ bỏ cuộc, Hãy vui lên nào…

Chính nhờ những câu chuyện này, Nick đã chỉ ra cho các em biết rằng “Không phải cứ nhắm mắt ngủ một giấc ngủ là mọi chuyện thành hiện thực đâu mà nhờ niềm tin, hy vọng và nỗ lực, chú đã đạt được điều mình mong mỏi”.

Ngoài việc giúp các em nhận ra khó khăn của mình và vượt qua nó, Nick còn giúp các em yêu thương, chia sẻ với những người xung quanh. Theo Nick “người tốt xung quanh ta lúc nào cũng sẵn lòng giúp đỡ ta hết đó, các cháu nhớ đừng chịu đựng những điều khó khăn một mình nhé”.

Trong quyển sách này, có thể nhận thấy Nick không ngồi trên cao và đưa ra những lời khuyên cho các em mà anh đã thực sự hòa mình vào các em, đến với các em như một người bạn, không khoảng cách về tuổi tác, về công việc hay bất cứ một giới hạn nào đó. Chính điều đó khiến Nick nhận được những cái ôm ấm áp từ chính các em. 

Người chuyển ngữ quyển sách này là Nguyễn Lê Hoài Nguyên, cho biết: "Khi chuyển ngữ quyển sách, chúng tôi cũng cố gắng giữ lại không khí vui tươi, lời thoại dí dỏm của Nick để phù hợp với đối tượng mà cuốn sách hướng tới. Tôi tin cuốn sách sẽ làm lay động các em”. Ngoài ra, cuốn sách còn được minh họa bởi những hình vẽ ngộ nghĩnh, bắt mắt.

Đội ngũ giảng dạy